Coi người đã khuất có phạm phải trùng tang liên táng hay không

Mỗi người khi tạ thế đều để lại nhiều niềm đau và mất mát trong lòng người thân. Mặc dù vậy việc coi ngày giờ từ trần có phạm đại kỵ hay không là việc cần làm. Nhằm tránh đi những hệ lụy xấu về sau nếu chẳng may gặp phải trùng tang liên táng. Tiện ích dưới đây sẽ cho biết trùng tang là sao, có thật không? Cùng cách hóa giải trùng tang là gì nếu phạm phải.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Trùng tang liên táng là gì?

Dựa vào mốc thời gian ra đi của người quá cố có thể tính được họ có mất vào ngày trùng tang không. Đây là việc tác động rất lớn tới người thân và gia quyến. Để sớm giải trừ những tai ương hiểm họa, gây tác động xấu về sau. Kết quả sẽ rơi vào 1 trong 3 trường hợp dưới đây:

Nhập mộ

Đây là kết quả rất tốt, báo hiệu người này đã đến lúc tận số. Họ cũng không còn vướng bận điều gì, thuận theo ý trời mà đi. Không phạn phải trùng tang liên táng mà để lại nhiều phước phần cho con cháu. Gia quyến chỉ cần chọn ngày an táng phù hợp là được.

Thiên Di

Kết quả nãy cũng rất khả quan, báo hiệu rằng người này đã đến lúc phải đi. Tuy nằm ngoài ý nguyện của họ nhưng lại hợp với ý trời. Họ không mất vào ngày trùng tang nên cũng không có gì phải lo ngại. Mặc dù không tốt bằng nhập mộ nhưng cũng được ra đi thanh thản.

Trùng tang

Đây là điềm xấu, chỉ ra người này phải ra đi khi chưa tận số. Còn nhiều vấn vương, lưu luyến với trần ai. Cái chết này tiềm ẩn nhiều tai ương để lại nhiều hệ lụy. Chính là phạm đại kỵ, cần sớm làm lễ trấn để hóa giải trùng tang. Tránh gặp phải hậu họa khôn lường.

Cách coi và tính ngày trùng tang nhập mộ thiên di

Cần dựa theo tuổi, giới tính và giờ ra đi của người đã khuất để tính toán có phạm đại kỵ không. Nam được tính từ trái sang phải, bắt đầu từ Dần. Nữ tính từ phải sang trái, bắt đầu từ Thân. Theo 12 cung địa chi trên bàn tay. Đó là cách xem ngày giờ chết tốt hay xấu để sớm hóa giải trùng tang nếu gặp phải.

Cách tính có chết vào ngày trùng tang liên táng, trùng phục cho nữ và nam
Cách tính có chết vào ngày trùng tang liên táng, trùng phục cho nữ và nam

Người ra đi để lại nhiều mất mát, đau thương cho người ở lại. Đó là việc không một ai mong muốn những cũng không thể khác đi được. Chính vì vậy cần nén lại bi thương để chu toàn hậu sự cho người vắn số. Do đó xem họ có chết phạm trùng tang không là rất cần thiết. Để an ủi vong linh người quá cố, hạn chế những rủi ro bất trắc sau này.