Xem ngày tam nương sát là những ngày gì, tốt hay xấu

Đối với hầu hết chúng ta chắc hẳn đã từng 1 lần nghe qua về ngày tam nương sát. Nhưng có thể chưa biết ngày này có gốc gác từ đâu, ý nghĩa ra sao. Xem ngày tam nương sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn. Đồng thời liệt kê danh sách các ngày tam nương trong tháng.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày tam nương là ngày gì?

Muốn biết đây là ngày như thế nào, xuất phát từ đâu, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây. Qua đó bạn sẽ biết được vì sao lại có ngày này. Bên cạnh đó còn biết được ngày tam nương có xấu hay cưới được không.

Nguồn gốc ngày tam nương

Tương truyền, vào các triều đại xưa ở Trung Hoa có 3 mỹ nhân xinh đẹp. Khiến cho người đứng đầu các triều đại chìm trong tửu sắc. Gián tiếp làm sụp đổ các vương triều này. Vì thế những gì liên quan đến 3 người này đều được cho là điềm báo tai họa, không may.

Xem ngày tam nương là ngày nào trong tháng
Xem ngày tam nương là ngày nào trong tháng

Khiến thiên hạ loạn lạc, lầm than nên ngày sinh và mất của họ được coi là rất xui xẻo. Làm việc gì cũng không xuôi lại còn gặp nhiều trở ngại bất lợi. Do đó, dân gian gọi nó là ngày tam nương sát.

Ý nghĩa của ngày tam nương

Tiện ích trên sẽ đưa ra danh sách về các ngày này trong tháng. Để bạn không tiến hành các công buổi quan trọng vào ngày đó. Nhất là tránh làm những việc liên quan tới cưới xin vào ngày tam nương sát. Nhằm hạn chế tối đa tác động xấu, gây hệ lụy không may về sau.

Xem những kiêng kỵ vào ngày tam nương

Đây là ngày không mang lại điều gì tốt đẹp. Cho nên ngoài việc không triển khai những việc hệ trọng còn cần phải lưu ý 1 số điều. Hãy cùng chúng tôi xem những việc cần tránh vào ngày tam nương.

  • Đi lại cần chú ý trước sau để phòng tránh tai nạn
  • Không khởi hành đi chơi hay làm ăn xa
  • Hạn chế cãi vã, gây gổ, thị phi
  • Không mở hàng, tu tạo, đặt bếp,…

Qua đây, bạn đã biết được nguồn gốc và ý nghĩa của các ngày này. Từ đó, có thể lên các kế hoạch và dự tính cụ thể cho công buổi của mình. Biết được ngày tam nương là những ngày nào trong tháng sẽ thuận tiện cho bạn bố trí thời gian hợp lý. Giảm thiểu tối đa rủi ro và các yếu tố bất lợi.